Đông Trùng Hạ Thảo Là gì?

Tại sao lại đắt đỏ vậy?

 

Đông trùng hạ thảo được mệnh danh là "Vàng mềm" của Tây Tạng. Sự quý hiếm và tác dụng vượt trội chính là lý do khiến thứ "biệt dược" tiền tỉ này được nhiều người săn đón và ưa chuộng. Tuy nhiên để lựa chọn địa chỉ bán đông trùng hạ thảo uy tín nhất trên thị trường không hề đơn giản, đòi hỏi người mua phải có sự hiểu biết cơ bản về loại dược liệu này. 

 

Trên cao nguyên Tây Tạng và dãy Himalaya hùng vĩ, có một loài ấu trùng sâu non sống trong lòng đất,chúng giữ ấm cơ thể và ăn rễ cây đến lúc trở thành bướm. Khi bị nhiễm nấm Cordyceps Sinensis, cuộc đời ấu trùng sẽ rẽ sang một hướng khác. Lúc này, nấm ký sinh sẽ dần phát triển các sợi bên trong bằng cách hút hết chất dinh dưỡng và ăn sâu non từ trong ra ngoài. Vào mùa xuân, nấm ký sinh sẽ mọc thân dài màu nâu từ đầu của xác sâu, vươn lên khỏi mặt đất tạo thành Đông Trùng Hạ Thảo. Nói một cách đơn giản "Mùa đông là trùng, mùa hạ ngoi lên khỏi mặt đây là cây" gọi là đông trùng hạ thảo. 

 

Đông Trùng Hạ Thảo là một mặt hàng đắt đỏ vì nó thiên về tính năng dược liệu là chính, vừa độc đáo và thuần khiết , hoang dã từ thiên nhiên. Vừa tốt cho sức khỏe, vừa có tác dụng cộng hưởng đối với nhiều bệnh và những nghiên cứu gần đây cho thấy ĐTHT còn có tác dụng ức chế sự phát triển của một số tế bào ung thư. Về phần này mình khuyên các bạn nên đọc và tìm hiểu thêm trên mạng, mình chỉ vắn tắt là dược liệu này tốt cho lục phủ ngũ tạng, cho cho âm dương , và tốt cho tất cả các hệ thần kinh của chúng ta. 

 



Các Loại Đông Trùng Hạ Thảo Trên Thị Trường:

- Xét về nguồn gốc hình thành, DTHT có 2 loại: Hàng tự nhiên và hàng Hoang dã.

- Xét về chủng loại sản phẩm, loài sâu vàng này tồn tại ở dạng nguyên con tươi, nguyên con khô, bột, viên, nước uống...

- Xét về nguồn gốc suất xứ, loài này được gọi theo vùng nó phát triển như: ĐTHT Tây Tạng, Bhutan, Vân Nam, Việt nam có đông trùng nhân tạo...

Tại thị trường việt nam, bán chủ yếu 2 loại: 

- Hàng đông trùng hạ thảo việt nam, phát triển từ nuôi cấy mô (hàng nhân tạo)

- Hàng Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng Hoang Dã . Ngoài ra còn một số đơn vị chạy hàng Bhutan.

***Dưới góc độ là một nhà phát triển thương mại ĐTHT . Tôi có một lời khuyên tâm huyết như này giành cho những bạn quan tâm đến mặt hàng này, đến tất cả các khách hàng muốn kinh doanh, trải nhiệm sản phẩm đông trùng này. 

Mặt hàng này nó cũng giống như những mặt hàng khác, hàng đắt có, hàng rẻ có, hàng chất lượng có, hàng kém chất lượng có. Nên điều quan trọng nhất khách hàng phải tìm được nhà cung cấp uy tín và có tâm. 


Cách bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo:

  Đông trùng hạ thảo tây tạng và các loại đông trùng khác, đều có một cách bảo quản khá tương đồng nhau.

- Đối với hàng tươi, phải cho vào tủ đá bảo quản, khi vận chuyển bắt buộc phải dùng gel đá cho đi kèm sản phẩm.

- Đối với hàng khô: Một đắc điểm cơ bản của hàng hoang dã là đông trùng rất dễ bị bay màu, vì vậy khách hàng cần để đông trùng tránh ánh nắng, ánh sáng độ cao chiếu vào. Nên cho vào túi và cho vào ngan mát tủ lạnh. 

 

Cách sử dụng ĐTHT:

-Một sự thật là đông trùng có thể phối với bất kì sản phẩm, dược liệu bồi bổ khác mà không hề bị giảm đi công năng

-Đông trùng hạ thảo là loại thực phẩm có giá trị cao và tác dụng lớn. Thế nhưng nếu không biết dùng đúng cách sẽ bỏ đi hết ạ. Cách dùng tốt nhất là pha với nước ấm đun sôi đậy nắp, một con dùng cho 20ml nước để 15p rồi uống và ăn luôn con đông trùng.

-Ngoài ra thì mình hay cuốn với thịt trắng (thịt thăn heo, ức gà). Một con đông trùng tương ứng với 3-4gr thịt thái lát mỏng cho vào bát đậy nắp hấp cách thuỷ trong vòng 30p hoặc hấp cơm.

-Nói chung là hấp, hầm gì cũng được nhưng không được kết hợp cùng xương (nấu canh xương cho đông trùng vào là không được) và phải đậy nắp kín trong quá trình có lửa.

-Người dùng thấy có tác dụng đầu tiên là sáng ngủ dậy người rất sảng khoái, nhu cầu xxx tăng và cải thiện dễ nhận thấy nhất là có giấc ngủ sâu.

-Các cách ăn này mình tham khảo của các thầy thuốc đông y bên Tây Tạng và những người làm việc với cường độ cao bên Trung Quốc, lúc nào trong nhà họ cũng phải có đông trùng để đảm bảo sức khoẻ

 

Chúng tôi chỉ khuyến cáo khách hàng: Không nên lạm dụng quá, nên tùy theo sức khỏe, cơ địa người dùng. Có thể sử dụng ăn cách ngày , để cơ thể hấp thụ hết hàm lượng axit amin trong con đông trùng. Nếu pha trà thì dùng đều đặn mỗi ngày 1 con nhé.

 

TrÊN ĐÂY MÌNH ĐÃ CÓ MỘT BÀI CHIA SẺ NGẮN GỌN VỀ CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TÂY TẠNG. HI VỌNG MỌI NGƯỜI SẼ CÓ NHỮNG SỰ LỰA CHỌN SÁNG SUỐT.

MÌNH CŨNG RẤT VUI NẾU BẠN SẼ LÀ MỘT KHÁCH HÀNG CỦA SHOP  KHI ĐỌC XONG VÀ THẤM SAU BÀI VIẾT NÀY

 

☎️ Hotline / zalo: 086.215.8090 (Zalo)

🕋 Fanpage: https://www.facebook.com/Ly-Nh%C3%A2n-S%C3%A2m-Chu%E1%BA%A9n-H%C3%A0ng-X%C3%A1ch-Tay-234934409942440/?ref=page_internal

🕋 Wed: https://dongtrungduoclieutaytang.blogspot.com/

 

THÔNG TIN TÀI KHOẢN THANH TOÁN:

TK: 0011004379703 

    NH: Vietcombank

    CTK: BUI HUONG LY 

 

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này